Xu hướng thiết kế Website năm 2019

19/12/2018

Xu hướng thiết kế Website năm 2019 sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm web ưu tiên tốc độ và thiết kế trên di động với xu hướng thiết kế phẳng đơn giản.

Tốc độ truy cập

Có tối đa 3s để bạn tạo ấn tượng và thu hút khách hàng tiềm năng thông qua giao diện website của mình. Trong một số nghiên cứu gần đây thì có đến 50% người dùng mong muốn rằng khi họ nhấp vào một trang web, nó sẽ tải trong hai giây hoặc ít hơn và họ sẽ từ bỏ một trang web nếu mất quá thời gian 3 giây để tải. Bên cạnh đó với bản cập nhật tốc độ của Google có hiệu lực vào tháng 7 năm 2018 vừa qua, Google đã bắt đầu ưu tiên thứ hạng cho các trang web tải nhanh hơn các trang khác và chắc chắn sự ưu tiên trên các công cụ tìm kiếm sẽ dành cho những website có tốc độ tải trang nhanh. Do đó, những nhà thiết kế web trong năm 2019 chắc chắn sẽ phải đặt vấn đề tốc độ tải trang lên hàng đầu khi thiết kế website.

Ưu tiên tốc độ truy cập trong thiết kế website

Tốc độ truy cập luôn là vấn đề hàng đầu để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng

Ưu tiên hàng đầu thiết kế trên giao diện Mobile

Theo kết quả thống kê & thực tế ở Hoa Kỳ và trên toàn Thế giới năm 2018 về xu hướng truy cập internet của người dùng. Trung bình khoảng 75% người dùng trên thế giới truy cập internet bằng các thiết bị di động. 83% tổng lưu lượng truy cập web đáng kinh ngạc của Kenya đến từ các thiết bị di động. Theo báo cáo của Dammio - các số liệu thống kê internet Việt Nam 2018. Tại Việt Nam có 72% người dùng truy cập web thông qua smartphone, người dùng ngày càng chuộng sử dụng thiết bị di động để truy cập và tìm kiếm thông tin. 48% người sử dụng cảm thấy không hài lòng và bất mãn khi truy cập những website không hỗ trợ thiết bị di động. 61% người dùng sẽ nhanh chóng rời khỏi website của bạn nếu như không được hỗ trợ tối ưu trên thiết bị di động.

Những con số thống kê trên cho thấy thiết kế web trên giao diện Mobile nâng cao trải nghiệm, đáp ứng nhu cầu của người dùng và sẽ là xu hướng thiết kế Website trong một thời gian dài ở tương lai.

Xu hướng thiết kế phẳng (Flat)

Từ khi Apple và Microsoft từ bỏ giao diện truyền thống và chuyển đổi sang thiết kế đơn giản, dễ nhìn thì thiết kế web phẳng đã trở thành một xu thế và là một cuộc cách mạng trong thiết kế website. Điều cốt lõi trong thiết kế phẳng đó là sự trung thực, nó thừa nhận tính chất 2 chiều trên màn hình. Thiết kế phẳng là một sự thay đổi mới mẻ từ các thiết kế dựa trên hình ảnh có độ phân giải cao và phân tán chậm. Người dùng những thiết bị di động có thể truy cập và trải nghiệm web nhanh chóng, lượt tìm kiếm trên thiết bị di động sẽ được ưu tiên và tăng cao.

Bên cạnh đó là những thay đổi và xu hướng mới trong năm 2019 về các vấn đề thiết kế website ở nội dung, bố cục, hình ảnh, video, tính năng,…Mời bạn theo dõi tập tiếp theo của blog Byte để cập nhật những xu hướng phát triển mới nhất trong công nghệ đặc biệt là thiết kế website, digital marketing