Xu hướng công nghệ trong ngành kinh doanh nội thất

22/03/2019

Thị trường nội thất toàn cầu đã và đang phát triển liên tục hàng năm. Việc áp dụng các công nghệ mới là một yếu tố quan trọng trong ngành nội thất. Trong thời đại thị trường bán lẻ đang phát triển mạnh mẽ nên nhu cầu về nội thất cũng không ngoại lệ. Các doanh nghiệp nội thất muốn kinh doanh hiệu quả trong thời đại này họ băt buộc phải nhanh tay chạy đua với nền công nghệ, song đó là phải hiểu mong muốn của khách hàng nhiều hơn để áp dụng công nghệ một cách chuẩn xác và tối ưu nhất.

 

CÁC CÔNG NGHỆ VƯỢT TRỘI LIÊN TỤC RA ĐỜI

1/ IKEA công nghệ thực tế tăng cường

Nội thất của một căn nhà được xem là cái hồn của tổ ấm, vì thế hầu hết khách hàng luôn mong muốn sẽ chọn đúng món đồ mình cần. Vậy cái mà họ cần liệu có phù hợp với những mong muốn của họ hay không. Khách hàng của bạn không thể hình dung được món đồ ấy trông như thế nào khi đặt vào ngôi nhà của mình, họ sẽ trì hoãn quyết định việc mua và làm doanh thu của bạn dậm chân tại chỗ.

Để giúp khách hàng tránh được tình trạng này, các nhà bán lẻ như IKEA và Wayfair đã phát triển các ứng dụng thực tế gia tăng có thể đặt các mô hình 3D hoàn chỉnh của đồ nội thất của họ trong nhà của khách hàng.

  • Tất cả đồ nội thất kỹ thuật số cũng có thể thay đổi kích thước để phù hợp với căn phòng 
  • Có thể quan sát được từ mọi góc độ trong mọi điều kiện ánh sáng.
  • Người dùng thậm chí có thể lưu các thiết kế phòng cùng nội thất để tham khảo cho việc thiết kế một căn phòng mới trong tương lai.

 

2/ Ứng dụng cấu hình 3D trong nội thất

 

Công nghệ cấu hình 3D được phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh nội thất

 

Đây chắc hẳn không còn là một thuật ngữ xa lạ với bất kỳ một nhà kiến trúc hay một nhà nội thất nào trong thời buổi hiện tại. Với những ứng dụng 3D có thể giúp cho doanh nghiệp dễ dàng mô tả và hình dung được ngôi nhà của khách hàng để có thể tư vấn và tạo sự tin cậy với chính khách hàng của mình.

Hơn thế nữa người mua còn có thể chọn vật liệu, màu sắc, phụ kiện và các chi tiết khác cho chính ngồi nhà của mình. Tuy nhiên, để được như vậy chất lượng ứng dụng của bạn phải linh hoạt và đáp ứng được thị hiếu của khách hàng.

 

3/ Internet vạn vật (IoT)

 

Bạn ra khỏi nhà quên tắt máy lạnh, quên tắt đèn hay đóng cử nhà xe ?

Không cần phải lo vì đã có IoT hỗ trợ chỉ 1 cú "tap" trên điện thoại

 

Internet of Things là ý tưởng liên mạng, các thiết bị công nghệ trong nhà bạn có thể được kết nối với một máy chủ. Điều này có nghĩa là bạn có thể bật TV, mở cửa nhà, kích hoạt hệ thống báo động và tắt tất cả đèn từ điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Mọi thứ trở nên thông minh hơn cho ngôi nhà của chính bạn.

IoT mở ra một thế giới sáng tạo mới và nó vẫn đang ở giai đoạn sơ khai, vì thế chúng ta không thể không phủ nhận rằng IoT sẽ mang đến một cơ hội thú vị cho ngành công nghệ sắp tới.