Xu hướng Apps nào sẽ BÙNG NỔ trong năm nay ?

07/01/2019

Xu hướng thiết kế, phát triển ứng dụng di động nào sẽ thống trị trong năm 2019?

Công nghệ ứng dụng di động nào sẽ là chủ đề bàn tán của thị trường trong năm nay?

Phát triển ứng dụng di động đã đi được một chặng đường dài kể từ sự ra đời của iPhone đầu tiên vào năm 2007 và sự xuất hiện của cuộc cách mạng điện thoại thông minh Android bắt đầu từ HTC Dream.

Trong tương lai 2019, ngành phát triển phần mềm tùy chỉnh có thể tạo ra một số xu hướng công nghiệp ứng dụng di động mới tương tự khác có thể ảnh hưởng đến cách chúng ta tương tác với điện thoại thông minh và các thiết bị cầm tay khác.

Các xu hướng phát triển ứng dụng di động hàng đầu cho năm 2019

1. Ứng dụng web lũy tiến (Progressive web app)

Progressive Web App - PWA là tổ hợp đặc tính kỹ thuật để phát triển ứng dụng web cấp tiến/hiện đại do kỹ sư của Google phát triển từ 2015, sử dụng các tính năng tiên tiến của web để xây dựng ứng dụng web giống với ứng dụng di động mà ứng dụng web thường không làm được, như: gửi thông báo mà không cần mở trình duyệt. Progressive ở đây còn được hiểu là lũy tiến (không ngừng phát triển) khi người sử dụng ứng dụng web đó càng lâu theo thời gian, thì ứng dụng web đó càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Xu hướng web lũy tiến

Xu hướng ứng dụng Web lũy tiến

PWA giúp tải trang web một cách nhanh chóng, thậm chí trên mạng chậm không ổn định (3G), gửi thông báo, có thể cài đặt biểu tượng lên màn hình điện thoại như một biểu tượng ứng dụng di động, có thể hoạt động ngoại tuyến (offline/không phụ thuộc mạng internet), và có thể chạy được trên mọi trình duyệt.

2. Ứng dụng tức thì trên Android

Các ứng dụng Android Instant đã tạo ra một cách mới cho các nhà phát triển ứng dụng di động và các công ty tiếp thị ứng dụng cho khách hàng. Các ứng dụng tức thì cho phép người dùng dùng thử phiên bản demo của ứng dụng mà họ muốn thử thông qua một liên kết mà không cần phải cài đặt ứng dụng.

 Ứng dụng tức thì trên Android

Xu hướng ứng dụng tức thì trên Android

3. Ứng dụng IoT

Năm 2018, chúng ta đã chứng kiến ​​các thương hiệu như Amazon kích hoạt sự cạnh tranh trong IoT với dòng thiết bị Echo của họ. Tương tự, Google cũng đã đẩy mạnh trò chơi của mình với một vài thiết bị dưới thương hiệu Google Home.

Nhu cầu của người dùng để điều khiển các thiết bị phần cứng của họ như ánh sáng, loa và các thiết bị khác; dự kiến ​​sẽ tăng trong năm 2019. Sự hợp tác của Google với Nest, một nhà sản xuất camera an ninh gia đình là một dấu hiệu tinh tế của nhiều điều thú vị sắp tới.

Do đó, nhu cầu về các thiết bị như vậy trên thị trường sẽ dẫn đến nhu cầu về các ứng dụng tốt hơn để kiểm soát chúng. Cuối cùng, giấc mơ về kết nối và kiểm soát liền mạch sẽ tiến một bước gần hơn với thực tế với phát triển ứng dụng IoT.

 Xu hướng internet of thing

Ứng dụng Internet of things

4. Di chuyển ra khỏi ứng dụng di động

Tự hỏi tại sao Apple không giới thiệu iMessage trên Android hoặc các nền tảng khác? Điều này là do công ty muốn bạn gắn bó với các thiết bị của riêng họ ngay cả khi đó chỉ vì một ứng dụng chết tiệt!

Trong thế giới ứng dụng di động, một hệ sinh thái chỉ đề cập đến bộ ứng dụng từ một nhà phát triển cụ thể mà bạn có thể luôn muốn sử dụng. Các ứng dụng của Google là một ví dụ tốt về điều này.

Google cũng khóa người dùng vào một hệ sinh thái bằng cách có một vài tính năng hệ điều hành Android dành riêng cho điện thoại thông minh Pixel hàng đầu. Microsoft đã rất khao khát trong nhiều năm để đấu thầu để khiến người dùng thử trình duyệt Edge, nhưng luôn thất bại với trình duyệt mặc định của Google, Google Chrome.

Người tiêu dùng thường tìm kiếm một bộ ứng dụng yêu thích mới mà họ luôn tìm thấy cách này hay cách khác. Do đó, ngày càng có nhiều ứng dụng phát triển đa nền tảng

 Xu hướng Di chuyển ra khỏi ứng dụng di động

Xu hướng di chuyển ra khỏi ứng dụng di động

5. Thực tế tăng cường

Phát triển ứng dụng thực tế Augmented đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định trong năm 2018. Bình minh của AR đã được thiết lập với sự thành công của Pokemon Go. Kể từ đó, nhiều ứng dụng AR đã xuất hiện. Tuy nhiên, sự phát triển đáng kể nhất trong AR là các ứng dụng mới của nó trong các lĩnh vực và ngành công nghiệp khác nhau. Thực tế ảo (VR), trước đây được coi là có giá trị hơn nhiều ngày nay. Google đã hiển thị khả năng ứng dụng AR trong ứng dụng bản đồ phổ biến của mình tại hội nghị các nhà phát triển hàng năm trong năm nay. Sử dụng các đối tượng tương tác được hiển thị trên giao diện camera, ứng dụng có khả năng mang lại trải nghiệm trực quan hơn nhiều.

Công nghệ thực tế ảo, xu hướng thiết kế app

Xu hướng phát triển App - Công nghệ thực tế ảo