Những thói quen của bật thầy content

10/04/2019

Đa phần marketing thời nay thì hẳn đã có hơn 80% những doanh nghiệp sử dụng tiếp thị nội dung làm then chốt cho sự phát triển của mình. Và tất nhiên không phải ai cũng có thể sáng tạo ra những ý tưởng hiệu quả và thu hút đọc giả cũng như người tiêu dùng. Vậy những thói quen nào tạo nên những nhà tiếp thị nội dung giỏi? sau đây là một số đề cập giúp ích cho content của các bạn nhiều đấy, hãy kéo xuống và đọc hết bài nhé.

 

1/ Viết thường xuyên

Viết thường xuyên nghe có vẻ đơn giản lắm đúng không, nhưng thực chất không dễ chút nào trong việc tạo ra những ý tưởng mới và duy trì chúng liên tục. Chúng ta những nhà tiếp thị nội dung, chẳng ai tránh khỏi việc ”tôi viết quá nhiều, tôi bị cạn ngôn từ, nội dung tôi viết bị lập đi, lập lại nhiều lần, ý tưởng không còn tuôn chảy,.v.v. “

Hãy rèn luyện kỹ năng của mình bạn nhé, nuôi dưỡng ý tưởng như nuôi dưỡng chính tâm hồn của mình hãy cho nó sự đổi mới.

 

2/ Đọc nhiều tài liệu & tin tức có liên quan

 

Đọc nhiều tài liệu và cập nhật tin tức là lượng thông tin, kiến thức sẽ duy trì ý tưởng liên tục cho nội dung của bạn

 

Việc đọc nhiều và tìm hiểu thêm là tiếp nối việc viết nhiều và viết thường xuyên bạn đang tự hỏi ý tưởng từ đâu? cảm xúc từ đâu? và ngôn từ xuất phát như thế nào? Tất cả phụ thuộc vào việc

⇢ Bạn đọc báo, đọc tài liệu, bất cứ những gì có liên quan đến công việc của bạn

⇢ Hãy hỏi một vài đồng nghiệp những gì họ đang đọc.

⇢ Khám phá những bài blog của những trang web trong và ngoài nước học hỏi những điều hay ho.

⇢ Đó là những biện pháp cải thiện hữu hiệu nhất đấy.

 

3/ Nghiên cứu đối tượng trong ngành

Chủ chốt vẫn là khách hàng, bạn đã tìm hiểu khách hàng của bạn chưa, đối tượng khách hàng của bạn là viên thuốc đắng mà không để ý thì khó để nuốt trôi được

✔ Tuổi tác

✔ Giới tính

✔ Vị trí

✔ Quy mô gia đình

✔ Chức danh công việc

✔ Lương

Nếu bạn nghiên cứu đối tượng của mình đủ sâu, bạn sẽ tìm thấy sở thích và cơ hội sáng tạo mà bạn sẽ không tìm thấy nếu không có họ.

 

4/ Internet ở khắp mọi nơi

Nó có nghĩa là bạn phải tập thói quen kết nối mạng bằng cách nắm bắt vô số cơ hội mà bạn phải làm. Chứ không chỉ là trong giờ làm việc. Liên kết với những nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành trên các trang mạng bất kể là đâu bạn tìm hiểu được. Hãy xem họ chia sẻ những gì những kinh nghiệm đấy có giúp bạn khá hơn không. Quy cho cùng không thể thành công khi không có những người giỏi hơn mình và mình bắt buộc phải học từ họ rất rất nhiều điều.

 

5/ Đừng chỉ biết bình luận, hãy cho ra giải pháp

Bạn muốn đọc giả nhớ nội dung của bạn? Đừng chỉ đọc những điều bạn biết hãy giải thích tại sao chúng quan trọng và những gì đọc giả của bạn có thể chắt lọc được từ đó.

 

Đưa ra giải pháp cho người đọc góp phần tăng sự tin tưởng của họ đối với bạn

 

Những người tìm đến nội dung của bạn không quan tâm đến việc chỉ nghe bạn nói. Họ tìm kiếm để đáp ứng nhu cầu cụ thể. Vì thế bạn nên ghi nhớ : đối với những người sáng tạo nội dung thành công, chuyên môn không phải là tất cả.

 

Suy cho cùng những người sáng tạo nội dung thành công biết rằng thành công của họ không chỉ do niềm đam mê của họ, mà còn do những người đã dạy họ, truyền cảm hứng cho họ và thúc đẩy họ suy nghĩ theo những cách khác nhau. Bạn đang trao dồi và mong muốn trở thành một nhà tiếp thị nội dung số một đó là tư tưởng của bạn, vì không chỉ riêng bạn đang mong muốn điều đó. Hãy tập ngay những thói quen trên thậm chí là thêm nhiều những thói quen cần thiết, để sớm đạt được những thành quả mà bạn đang mong muốn nhé. Thành công không tự đến với ai cả chỉ có thói quen tốt từ học tập là vũ khí đánh bại mọi đối thủ.