Marketing hiện đại: Xu hướng đổi mới không ngừng

03/04/2019

Marketing là cái bóng của hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ ở thời đại tăng trưởng về mặt công nghệ và vì sao lại bảo marketing là cái bóng đứng sau các doanh nghiệp. Đơn giản vì không có marketing thì doanh nghiệp đó khó có thể tồn tại lớn mạnh vững vàng ở thời đại này. Tiếp thị thế nào và cách bạn bắt kịp xu hướng ra sao thì vẫn còn tùy thuộc vào sự nắm bắt và am hiểu của bạn. Những xu hướng dưới đây sẽ giúp bạn trở nên hiện đại hơn trong việc phát triển doanh nghiệp của mình.

 

CÁC XU HƯỚNG ĐỔI MỚI VÀ HIỆN ĐẠI

1/ Tích hợp tiếp thị trực tuyến, xã hội và di động

Hãy để mạng xã hội giúp doanh nghiệp của bạn gửi những thông điệp đến người tiêu dùng. Tuy nhiên để marketing trực tuyến được hiệu quả bạn cần phải có những kế hoạch cụ thể không đơn giản là đăng và chia sẻ như cách bạn đang nghĩ. Trong kinh doanh không có gì là miễn phí và một sân chơi sẽ hiệu quả tối đa khi bạn có kế hoạch phù hợp với một khoảng chi phí hoàn hảo.

 

2/ Hãy để khách hàng làm đại sứ cho thương hiệu

 

Marketing truyền miệng đem lại sự tin cậy với khách hàng và mang lại doanh thu không hề nhỏ

 

Chúng ta vẫn hay đùa nhau hình thức marketing hiệu quả nhất vẫn là marketing truyền miệng từ khách hàng. Và đó không còn là đùa khi theo thống kê có hơn 70% khách hàng chấp nhận đặt hàng thông qua sự đánh giá và độ tin cậy của các chia sẻ, bình luận. Hãy để khách hàng giúp bạn đưa doanh nghiệp lên một tầm uy tín thông qua các bình luận, cảm nhận, đánh giá trên chính trang cá nhân của họ hoặc trên chính trang web, mạng xã hội,...của doanh nghiệp bạn. Bằng cách sử dụng những công cụ hỗ trợ như YotPo và BazaarVoice tận dụng khách hàng của bạn để gầy dựng niềm tin nơi thương hiệu.

 

3/ Nội dung là tất cả (Content)

Hãy đầu tư và chăm chút hơn cho content, vì sao ư?

Vài năm qua, khi mạng xã hội phát triển lần lượt các xu hướng marketing ra đời nhưng content vẫn đứng vững ở vị trí đầu bảng trong việc marketing phát triển thương hiệu. Một sản phẩm chỉ đăng hình và không có nổi một nội dung tươm tất liệu khách hàng có muốn tìm đến bạn. Vì thế mới nói content vẫn là vua trong tất cả các hình thức đánh bật mọi xu hướng. Vì vậy hãy để ý và chau chuốt đến nội dung hơn.

 

4/ IGTV

⇢ IGTV là gì?

⇢ IGTV đến từ đâu?

⇢ IGTV được sinh ra để làm gì?

 

IGTV vs youtube

 

Chắc hẳn bạn vẫn còn hoang mang vì nhìn nó khá là lạ lẫm. IGTV là một ứng dụng độc lập được sở hữu và vận hành bởi Instagram. Ra mắt vào tháng 6 năm 2018 vừa rồi. Hoạt động trực tiếp trên thiết bị điện thoại và máy tính bảng. Nhờ IGTV mà instagram đã thu hút số đông người dùng hơn. Và vẫn tiếp chiếm lĩnh con số tăng vọt. Instagram đã dần thu hút người dùng hơn là facebook vì tính năng cũng như là mang tính cá nhân nhiều hơn. Thông qua IGTV các nhà marketing có thể điều chỉnh chiến lược của mình xuất hiện trên các video IGTV để thu hút được nhiều khách hàng đến với mình hơn.

 

5/ Công nghệ beacon

Beacon Là một ứng dụng xác định vị trí tương tự GPS nhưng đơn giản và ít phức tạp hơn. Doanh nghiệp có thể tận dụng công nghệ đèn hiệu để xác định vị trí khách hàng. Khách hàng sẽ tải ứng dụng xuống điện thoại của mình và ứng dụng sẽ dõi theo vị trí của vị khách hàng đó. Công ty sẽ dễ dàng biết được khách hàng đó đang mua sản phẩm gì và cửa hàng dễ dàng gửi tin nhắn khuyến mãi và ưu đãi đến khách hàng thông qua thông báo đẩy liên quan đến những gì họ đang xem và mua. Đây hẳn là một ứng dụng công nghệ hay ho và đáng để trải nghiệm.

 

Xu hướng marketing ở năm 2019 vẫn đang đánh mạnh vào hướng marketing trực tuyến. Vẫn không có gì thay đổi ngoài việc ngày một nhiều những ứng dụng công cụ hỗ trợ cho nhu cầu công nghệ của các nhà tiếp thị hiện đại. Để bắt kịp xu hướng không những các nhà tiếp thị cần trau dồi kiến thức để không tuột hậu so với đối thủ mà còn phải thông thạo internet. Hãy là những nhà tiếp thị đẳng cấp đem lại những giá trị hữu ích cho khách hàng cũng như chính doanh nghiệp của bạn.